เดลต้า ซีเอ็นซีคอนโทรลเลอร์ ดีที่สุดของไตหวัน

การซ่อมบำรุง ฟื้นฟูสภาพเครื่องจักรซีเอ็นซี จากเครื่องเก่า จากซากเครื่อง ให้กลับมาทำงานได้เหมือนใหม่ หัวใจสำคัญคือ ซีเอ็นซี คอนโทรลเลอร์ Delta Electrocnic Inc ไตหวัน เป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียว ที่ออกแบบและผลิตอุปกรณ์ทุกชิ้นด้วยตนเอง

ซีเอ็นซี คอนโทรลเลอร์ ประกอบด้วย 2 รุ่นหลักคือ NC200 สามารถควบคุมได้ 2 แกน ออกแบบมาให้เหมาะกับงานฟื้นฟูสภาพเครื่องจักรแบบ Turing Center และ NC300 สามารถควบคุมได้ 3 แกน ขึ้นไป ออกแบบให้เหมาะกับงาน Machining Center

เซอร์โวไดร์ว มีให้เลือก 2 แบบ รุ่นคอมแพ็คเซ็ต เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูง 1 ไดร์วจะสามารถขับได้ 3 แกน ไม่จำเป็นต้องติดตั้ง R-Brake ระบายควมร้อนเพราะมีวงจรป้อนกลับกระแสเกินจากการทำหน้าที่เป็น Generator ของมอเตอร์กลับไลน์ได้ และแบบแยก 1 มอเตอร์ 1 ไดร์ว

เซอร์โวมอเตอร์ มีให้เลือกแบบ Low Inertia , Medium Inertia และ High Inertia มอเตอร์ผลิตโดยโรงงานของทางเดลต้าเอง ผู้ใช้งานสามารถเลือกเอ็นโค๊ดเดอร์ได้ว่าต้องการแบบ Absolute (ไม่ต้องเข้าโฮม) หรือแบบ Incremental (เข้าโฮมเมื่อเปิดเครื่อง)

อินเวอร์เตอร์ สำหรับขับปลินเดิล เดลต้าผลิตเองมีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบควบคุมความเร็วรอบ เช่น รุ่น c2000 สามารถทำ Spindle Orientation ได้ สามารถใส่ Feedback Card ได้ 2 แบบ คือแบบพัลส์ และแบบ ไซน์-คอส อินเวอร์เตอร์แบบที่สองคือ Servo Spindle สามารถควบคุมความเร็วรอบในการหมุน และสามารถควบคุมตำแหน่งการหมุน การสั่งหยุดตามตำแหน่งได้ตามต้องการ

สปินเดิลมอเตอร์ สำหรับหมุนหัวสปินเดิล มีให้เลือก 2 แบบ คือ Induction Spindle Motor สำหรับงานที่ต้องการความเร็วรอบ และแบบ PM Spidle Motor ซึ่งมีแม่เหล็กถาวรฝั่งอยู่ภายในทำให้มอเตอร์เอซี มีพฤฒิกรรมการควบคุมได้ไม่ต่างจากมอเตอร์ DC ให้แรงบิต 100% เต็มตั้งแต่ความเร็วรอบ 0 rpm เหมาะสำหรับงาน Rigid Tapping , High Speed Drilling

DMCNET เป็นโปรโตคอลในการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์ทีคิดค้นโดยเดลต้า ทำให้การเดินสายอุปกรณ์เหลือน้อย ตรวจสอบความถูกต้องของงานได้ง่าย เป็นระเบียบ ความผิดผลาดในการส่งสัญญาณระหว่างอุปกรณ์เป็นศูนย์

นอกจากจะออกแบบและผลิตอุปกรณ์ทุกชิ้นด้วยเดลต้าเองแล้ว ผู้ที่เคยใช้งาน เดลต้าเซอร์โว หรือ เดลต้าอินเวอร์เตอร์มาบ้างจะประจักษ์ถึงคุณภาพของอุปกรณ์ ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 7 Apr 2020 , ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

Related Articles

CAN open ตอนที่ 2

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 12 Aug 2019 CAN open Message Format การสื่อสารข้อมูลตามมาตรฐาน CAN open จะทำในรูปของ message telegrams  ซึ่งสามารถแยกออกเป็น 2 ส่วนประกอบสำคัญคือ COB-Identifier(COB-ID) ขนาด 11 bits และ…

Resolver High Speed Feedback

Resolver Feedback หนึ่งในอุปกรณ์ป้อนกลับตำแหน่ง ความเร็ว ในแต่ละรอบการหมุนที่ได้รับความนิยมมากก็คือ Resolver ลักษณะที่โดดเด่นของอุปกรณ์ป้อนกลับชนิดนี้ก็คือการทำงานแบบโรตารีทรานฟอร์เมอร์ หรือหม้อแปลงหมุน ชุดขดลวด Primary จะถูกติดตั้งกับส่วนที่หมุน ซึ่งส่วนนี้จะถูกนำไปยึดเข้ากับเพลาของมอเตอร์ หรืออุปกรณ์ที่เราต้องการจะวัดความเร็ว ขดลวด Secondary จำนวน 2 ชุดจะถูกติดตั้งให้อยู่กับที่และวางระยะห่างกัน 90 องศา เมื่อขดลวด Primary วิ่งตัดผ่านขดลวด Secondary จะเกิดสัญญาณไฟฟ้า…

Delta CNC Solution the Complete total solution ตอนที่ 3

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 22 Aug 2019 Delta CNC Solution ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอีกมากมาย เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบไม่แพ้ ซีเอ็นซี คอนโทรลเลอร์ (CNC Controller) จากค่ายยุโรป และยังเป็น Total Solution อีกด้วยเนื่องจาก CNC Controller , Servo…

Delta ASDA-M Multi Axis Motion Drives

Delta ASDA-M Series เป็นระบบขับเคลื่อนเซอร์โวมอเตอร์แบบ Multi Axis ที่รวมความสามารถการควบคุมการเคลื่อนที่ของ Servo Motor จำนวน 3 ตัว เข้าไว้ใน 1 Servo Drive เหมาะสำหรับงานที่ต้องการควบคุมการเคลื่อนที่หลาย ๆ แกนพร้อม ๆ กัน ASDA-M Series ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานทั่วโลก การพัฒนา…

DMCNET Delta Motion Control Networks

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 1 Sep 2019 หลังจากที่ Delta Electronics Inc ได้เริ่มทำการตลาดสินค้ากลุ่ม Delta Servo Motors and Drives ก็ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากภาคอุตสาหกรรม จึงมีการพัฒนา Motion Controller Card รุ่น PCI-DMC-A01 ขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือในการเชื่อมโยง…

Responses

Your email address will not be published. Required fields are marked *