ทดสอบความแม่นยำของการเคลื่อนที่หลังทำรีโทรฟิตซีเอ็นซี

หลังการติดตั้งระบบควบคุม ซีเอ็นซีคอนโทรลเลอร์ เซอร์โวไดร์ว เซอร์โวมอเตอร์ และตั้งต่าพารามิเตอร์ ให้กับเครื่องจักรซีเอ็นซี รีโทรฟิตเรียบร้อยแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการทดสอบความแม่นยำของการเคลื่อนที่ของแกน X , Y และ Z โดยไดอัลเกจ ความละเอียด 1 – 2 ไมครอน ตัวอย่างเป็นการสั่งให้เครื่องจักรซีเอ็นซีคเคลื่อนที่ครั้งละ 100 ไมครอนโดยใช้ G-Code และเทียบกับการเคลื่อนที่จริงที่วัดได้จากไดอัลเกจ หากมีการปรับตั้งพารามิเตอร์ของโซเวอร์ถูกต้อง…

G Code G12.1 Polar Coordinate Interpolation ในเครื่องซีเอ็นซี Turning Center

เครื่องซีเอ็นซี Turning Center หรือบางคนเรียกว่า Turn-Mill ก็เพราะว่าเป็นเครื่องจักรที่ผสมความสามารถของเครื่องกลีงและเครื่องกัดซีเอ็นซีเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีแกนเคลื่อนที่ X-Axis , Z-Axis และ C-Axis ซึ่งเป็น Rotation Axis มี Main Spindle 1 ตัวทำหน้าที่สลับไปมาระหว่างการเป็น Spindle และ C-Axis นอกจากนี้ยังมี Sub…

CNC Lathe with C-Axis

Turing Center : CNC Lathe with C Axis เปลี่ยนเครื่องซีเอ็นซีเลท ให้เป็น Turing Center (Turn-Mill) ด้วยเดลต้าซีเอ็นซีคอนโทรลเลอร์ NC200 + ASD-S(Servo Spindle Drive) ทั้งงานกลึงและงานกัดสามารถจบได้ในเครื่องเดียว เครื่อง Turn-Mill จะประกอบด้วยการเคลื่อนที่ปกติ 2 แกน…

เดลต้า Robot Controller

เดลต้าโรบอทคอนโทรลเลอร์ ASD-MS สำหรับรีโทรฟิตหุ่นยนต์อุตสาหกรรมได้ทุกยี้ห้อ ทุกรุ่น  ผลิตโดย Delta Electronic Inc.  ต้นทุนการรีโทรฟิตเพียง 1 ใน 5 เมื่อเทียบกับราคาของใหม่ แต่ได้อุปกรณ์ใหม่แกะกล่อง หมดปัญหาเรื่องการซ่อมบำรุง  โดย บริษัท พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล จำกัด ตัวแทนจำหน่าย www.pmc.co.th ประสบการณ์ในงานระบบอัตโนมัติกว่า 10…

Delta NC200 CNC Controller

เดลต้า ซีเอ็นซีคอนโทรลเลอร์ รุ่น NC200 สวย หรู ประสิทธิภาพสูง โดย บริษัท พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล จำกัด ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ออกแบบมาเพื่องานรีโทรฟิตเครื่อง CNC Lathe มีฟังชั่นในการทำ Tool Change ครบถ้วน และด้วยความสามารถในการสื่อสารความเร็วสูงด้วยโปรโตคอล DMCNET ทำให้มีสัญญาณป้อนกลับระหว่าง ซีเอ็นซีคอนโทรลเลอร์และเซอร์โวได้สูงถึง…

Delta NC300AH CNC Controller

เดลต้า ซีเอ็นซีคอนโทรลเลอร์ รุ่น NC300AH ออกแบบมาให้เหมาะกับงานรีโทรฟิตเครื่องซีเอ็นซี 5 แกน สามารถทำ Synchronization ได้พร้อม ๆ กันทั้ง 5 แกน มีระบบ Automatic Tool Change มาครบ และด้วยความสามารถของโปรโตคอลสื่อสารความเร็วสูง DMCNET ทำให้มี True Feedback สูงถึง…

Delta NC311 CNC Controller

เดลต้า ซีเอ็นซีคอนโทรลเลอร์ แบบ Vertical Type สวย หรูหรา ประสิทธิภาพสูง สำหรับงานรีโทรฟิต เครื่องซีเอ็นซีแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์ โดย บริษัท พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ด้วยความสามารถของโปรโตคอลสื่อสารความเร็วสูง DMCNET ทำให้มีสัญญาณป้อนกลับแท้ระหว่าง ซีเอ็นซีคอนโทรลเลอร์ และ เซอร์โวไดร์ว สูงถึง 16.7…

เดลต้า ซีเอ็นซี ร่วมมือ ECOCA , EQUIPTOP เครื่องซีเอ็นซีแบรนด์ดังระดับโลก

ไทเป , ไตหวัน , พฤศจิกายน 2018 เดลต้าในฐานะผู้นำด้านการพัฒนาสมาร์ทแมชชีนทูลของไตหวัน และเป็นผู้ผลิตสินค้าด้านออโตเมชั่นรายใหญ่ของโลก ได้ประกาศความร่วมมือกับผู้ผลิตเครื่องจักรซีเอ็นซีรายใหญ่ EQUIPTOP และ ECOCA เพื่อร่วมกันพัฒนาและนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมด้านระบบอัตโนมัติเพื่อควบคุมเครื่องจักรซีเอ็นซี ในงาน 2018 Taiwan International Machine Tool Show(TMTS) เดลต้าได้นำสินค้า brand new “2 machine…

Delta CNC Controller โดย DMCNET หรือ Pulse Train

Delta CNC Controller มีความยืดหยุดในการนำไป รีโทรฟิตเครื่องจักรซีเอ็นซีสูง โดยมีแนวทางการนำไปใช้ 2 แนวทาง Delta Complete Total Solution เป็นการรีโทรฟิตโดยใช้อุปกรณ์ของ เดลต้าสมบูรณ์แบบ การสื่อสารระหว่างอุปกรณ์จะใช้สายสื่อสารเพียง 1 เส้น โดยอาศัยโปรโตคอลสื่อสาร DMCNET การเดินสายไฟฟ้าภายในจะง่ายและสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง คอนโทรลเลอร์ เซอร์ไดร์ว เซอร์โวมอเตอร์ อินเวอร์เตอร์ และ…

เดลต้า ซีเอ็นซีคอนโทรลเลอร์ ดีที่สุดของไตหวัน

การซ่อมบำรุง ฟื้นฟูสภาพเครื่องจักรซีเอ็นซี จากเครื่องเก่า จากซากเครื่อง ให้กลับมาทำงานได้เหมือนใหม่ หัวใจสำคัญคือ ซีเอ็นซี คอนโทรลเลอร์ Delta Electrocnic Inc ไตหวัน เป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียว ที่ออกแบบและผลิตอุปกรณ์ทุกชิ้นด้วยตนเอง ซีเอ็นซี คอนโทรลเลอร์ ประกอบด้วย 2 รุ่นหลักคือ NC200 สามารถควบคุมได้ 2 แกน ออกแบบมาให้เหมาะกับงานฟื้นฟูสภาพเครื่องจักรแบบ Turing…