CNC Lathe with C-Axis

Turing Center : CNC Lathe with C Axis เปลี่ยนเครื่องซีเอ็นซีเลท ให้เป็น Turing Center (Turn-Mill) ด้วยเดลต้าซีเอ็นซีคอนโทรลเลอร์ NC200 + ASD-S(Servo Spindle Drive) ทั้งงานกลึงและงานกัดสามารถจบได้ในเครื่องเดียว เครื่อง Turn-Mill จะประกอบด้วยการเคลื่อนที่ปกติ 2 แกน คือ X-Axis , Z-Axis และยังมีแกนพิเศษคือ C-Axis ทำงานสลับกับการเป็น Main Spindle โดยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Delta Servo Spindle Drive ที่สามารถทำหน้าที่เป็น Servo และ Inverter NC200 ส่งผ่านคำสั่งไปยัง Servo X, Z และ C โดยโปโตคอลการสื่อสารความเร็วสูง DMCNET การ Synchronization ทั้ง 3 แกนจึงสมบูรณ์ 100% นอกจากนี้ Turn-Mill จะมี Sub Spindle ติดตั้งอยู่ที่ Turret อีก 1 ชุด NC200 คอนโทรลเลอร์ยังมาพร้อมกับ Digital Remote I/O และ built-in PLC ทำให้สามารถควบคุมการเปลี่ยน Tool ของ Turret ได้อย่างสมบูรณ์ทั้งแบบ Hydraulic และ Servo Turret ประสบการณ์กว่า 10 ปี ในงานรีโทรฟิต www.pmc.th โทร. 065 925 9789

ตัวอย่างงานที่ได้จากเครื่อง Turn-Mill ภาพซ้ายเป็นการกัดด้านหน้าในขณะที่ชิ้นงานกลึงถูกยึดติดอยู่กับซอฟจอร์ และภาพขวาเป็นการกัดลงบนผิวทรงกระบอกในขณะที่ชิ้นงานกลึงถูกจับอยู่กับซอฟจอร์เช่นเดียวกัน จะเห็นว่าแม้การจับยึดชิ้นงานจะอยู่ในรูปแบบของงานกลึงแต่ก็สามารถที่จะทำการกัดลงบนผิวชิ้นงานได้เหมือนเครื่องกัด

Related Articles

CAN open ตอนที่ 2

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 12 Aug 2019 CAN open Message Format การสื่อสารข้อมูลตามมาตรฐาน CAN open จะทำในรูปของ message telegrams  ซึ่งสามารถแยกออกเป็น 2 ส่วนประกอบสำคัญคือ COB-Identifier(COB-ID) ขนาด 11 bits และ…

CAN open ตอนที่ 1

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 12 Aug 2019 CAN ย่อมากจากคำว่า Controller Area Network พัฒนาขึ้นโดย Bosch Germany สำหรับใช้ในการควบคุมอุปกรณ์ภายในรถยนต์ ต่อมาก็ถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมอย่างแพร่หลาย CAN เป็นระบบที่สามารถมีได้หลาย Master เพราะอุปกรณ์ทุกตัวสามารถเข้าถึง Bus ได้ตลอดเวลาที่ไม่มีการส่งสัญญาณ CAN มิได้ทำงานในแบบ…

Delta ASDA-M Multi Axis Motion Drives

Delta ASDA-M Series เป็นระบบขับเคลื่อนเซอร์โวมอเตอร์แบบ Multi Axis ที่รวมความสามารถการควบคุมการเคลื่อนที่ของ Servo Motor จำนวน 3 ตัว เข้าไว้ใน 1 Servo Drive เหมาะสำหรับงานที่ต้องการควบคุมการเคลื่อนที่หลาย ๆ แกนพร้อม ๆ กัน ASDA-M Series ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานทั่วโลก การพัฒนา…

G Code G12.1 Polar Coordinate Interpolation ในเครื่องซีเอ็นซี Turning Center

เครื่องซีเอ็นซี Turning Center หรือบางคนเรียกว่า Turn-Mill ก็เพราะว่าเป็นเครื่องจักรที่ผสมความสามารถของเครื่องกลีงและเครื่องกัดซีเอ็นซีเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีแกนเคลื่อนที่ X-Axis , Z-Axis และ C-Axis ซึ่งเป็น Rotation Axis มี Main Spindle 1 ตัวทำหน้าที่สลับไปมาระหว่างการเป็น Spindle และ C-Axis นอกจากนี้ยังมี Sub…

DMCNET Delta Motion Control Networks

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 1 Sep 2019 หลังจากที่ Delta Electronics Inc ได้เริ่มทำการตลาดสินค้ากลุ่ม Delta Servo Motors and Drives ก็ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากภาคอุตสาหกรรม จึงมีการพัฒนา Motion Controller Card รุ่น PCI-DMC-A01 ขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือในการเชื่อมโยง…

Responses

Your email address will not be published. Required fields are marked *