Delta CNC Solution the Complete total solution ตอนที่ 1

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 18 Aug 2019

Delta CNC Solution : ผสมผสานระหว่างความยืดหยุ่นและความสมบูรณ์แบบ เติมเต็มความต้องการของอุตสาหกรรมเครื่องจักรซีเอ็นซี

Delta Electronics Inc เป็นผู้ที่มีความเชียวชาญในผู้นำด้านผลตภัณฑ์ Automation รายใหญ่ของโลก ได้ออกแบบและพัฒนาระบบ ซีเอ็นซี คอนโทรลเลอร์(CNC Controller) ที่โดดเด่นที่สุดของอุตสากรรมเครื่องจักรกลการผลิตอัตโนมัติ

อุตสาหกรรมเครื่องจักรกลการผลิตอัตโนมัติในไตหวัน และที่อื่น ๆ ของโลก ที่ผ่านมาจะใช้เทคโนโลยีการควบคุมจากผู้ผลิตในประเทศยุโรป หรือ ญี่ปุ่น ซึ่งไม่ค่อยมีความยืดหยุ่น มีต้นทุนการซ่อมบำรุงที่สูง และมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อมีความต้องการที่จะใช้ฟังชั่นการทำงาน ฮาร์ดแวร์ หรือ ซอฟแวร์ เป็นผลให้อุตสาหกรรมเครื่องจักรการผลิตแบบอัตโนมัติของไตหวัน มีต้นทุนสูงในทุก ๆ ด้าน ดังนั้นจึงต้องมี “Mix-and-Match Component” ที่เป็นคุณสมบัติ default ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้

Delta CNC Solution เรียกได้ว่าเป็นรายแรกที่นำเสนอระบบควบคุมเครื่องจักรซีเอ็นซีที่พัฒนาได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกส่วน โดย Delta Electronics Inc เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานในแวดวงอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลการผลิตอัตโนมัติ ก้าวผ่านการแข่งขันในระดับโลกได้

Key to Success – Delta CNC Solution จะรวมตั้งแต่ CNC Controller , Multi-Axis Servo Drives , Servo Motor และ Permanet Magnet Spindle Drive and Motors ที่ให้ความละเอียดของสัญญาณป้อนกลับสูงถึง 20 bits ระบบ CNC Controller จะเลือกใช้ Multiple CPUs เพื่อใช้ศักยภาพสูงสุดของการแบ่งการทำงาน กระจายงาน ของไมโครโปรเซสเซอร์ (Multitasking) การส่งผ่านสัญญาณควบคุมและสัญญาณป้อนกลับจะใช้เทคโนโลยีความเร็วสูงที่เรียกว่า DMCNET การทำงานระหว่าง Controller และ Servo Motors and Drives รวมถึงอุปกรณ์ Input/Output จึงเป็นหนึ่งเดียวกัน Delta CNC Solution จึงมีความเร็วในการทำงานที่สูง มีความแม่นยำ มีประสิทธิภาพมาก สามารถส่งเสริมให้ผู้ผลิตชิ้นส่วนประสบความสำเร็จ เพิ่มผลผลิต และประสิทธิภาพโดยรวม

Win-win Opportunity – Delta CNC Solution สามารถทำงานที่ความเร็วสูง ความแม่นยำสูง ให้งานออกมาอย่างมีคุณภาพ ระบบทำงานอย่างมีเสถียรภาพ Delta CNC Solution ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับงาน high speed tapping , engraving , milling และ Turning

DMCNET เป็นเทคโนโลยี High Speed Communication ของ Delta Electronic Inc ทำให้อุปกรณ์ทั้งหมดในระบบ CNC Solution เชื่อมโยงถึงกันที่ความเร็ว 10Mb/s ที่ความยาวสายสัญญาณ 30 เมตร การสั่งการ Servo Drives and Motors จึงทำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง

Servo Drives , Servo Motors และ Inverter สามารถทำงานเข้ากันได้ดีแบบสมบูรณ์แบบ เพราะล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดย Delta Electronics Inc ทั้งสิ้น Delta CNC Solution จึงเป็น Total Solution จากผู้ผลิตรายเดียวอย่างแท้จริง

Related Articles

Delta CNC Solution the Complete total solution ตอนที่ 3

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 22 Aug 2019 Delta CNC Solution ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอีกมากมาย เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบไม่แพ้ ซีเอ็นซี คอนโทรลเลอร์ (CNC Controller) จากค่ายยุโรป และยังเป็น Total Solution อีกด้วยเนื่องจาก CNC Controller , Servo…

CAN open ตอนที่ 2

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 12 Aug 2019 CAN open Message Format การสื่อสารข้อมูลตามมาตรฐาน CAN open จะทำในรูปของ message telegrams  ซึ่งสามารถแยกออกเป็น 2 ส่วนประกอบสำคัญคือ COB-Identifier(COB-ID) ขนาด 11 bits และ…

ซีเอ็นซี รีโทรฟิต

CNC Retrofit คือการฟื้นฟูสภาพเครื่องจักรให้กลับมามีสภาพเหมือนใหม่ หรือใกล้เคียงเครื่องใหม่ โดยการปรับปรุง 2 ส่วนสำคัญคือ 1.องค์ประกอบทางกล 2.องค์ประกอบทางไฟฟ้า การแก้ไของค์ประกอบทางกล โดยประสบการณ์ของผู้เขียนแล้วควรค่อย ๆ ทำไป ปรับปรุงเฉพาะเท่าที่จำเป็นให้เครื่องสามารถทำงานหาเงินได้ก่อน แต่ในกรณีที่มีเงินทุนเยอะก็สามารถที่จะทำครั้งเดียวให้สมบูรณ์ที่สุดเลยก็ได้ แต่ต้องยอมรับความจริงว่าแม้จะมีการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ทางกลแล้วก็ตามแต่โครงสร้างหลักของเครื่องอาจจะถูกใช้งานมานานดังนั้นการแก้ไของค์ประกอบทางกลจะได้ดีที่สุดคือใกล้เคียงเครื่องใหม่เท่านั้น องค์ประกอบทางกลที่จะต้องฟื้นฟูสภาพคือ 1. Ball Screw 2. Axes’s Support Bearing 3.…

DMCNET Delta Motion Control Networks

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 1 Sep 2019 หลังจากที่ Delta Electronics Inc ได้เริ่มทำการตลาดสินค้ากลุ่ม Delta Servo Motors and Drives ก็ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากภาคอุตสาหกรรม จึงมีการพัฒนา Motion Controller Card รุ่น PCI-DMC-A01 ขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือในการเชื่อมโยง…

Delta CNC Solution the Complete total solution ตอนที่ 2

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 18 Aug 2019 Delta CNC Controller and Drive ได้ผนวกคุณลักษณะอันโดดเด่นไว้อย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็น ซีเอ็นซี คอนโทรลเลอร์(CNC Controller) ที่มีการทำงานไม่แพ้ผลิตภัณฑ์จากค่ายยุโรปแต่ราคาแสนเบา เมื่อความเร่งมีการเปลี่ยนแปลงอย่างทันทีทันใด หรือเปลี่ยนแปลงจากน้อยไปมาก หรือ มากไปน้อย อย่างรวดเร็ว หรือทางเดินของมีดตัดเปลี่ยนแปลงจากเส้นตรงเป็นเส้นโค้ง Jerk…

Responses

Your email address will not be published. Required fields are marked *