Delta CNC Solution the Complete total solution ตอนที่ 3

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 22 Aug 2019

Delta CNC Solution ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอีกมากมาย เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบไม่แพ้ ซีเอ็นซี คอนโทรลเลอร์ (CNC Controller) จากค่ายยุโรป และยังเป็น Total Solution อีกด้วยเนื่องจาก CNC Controller , Servo Motor and Drive , Spindle Inverter and Motor รวมถึง DMCNET communiction ล้วนผลิตโดย Delta Electronic Inc ทำให้ Delta CNC Solution ไม่แตกต่างไปจาก Siemens CNC Controller ที่มี Profibus communicaiton และ Mitsubishi M80 ที่มี CC-Link

Delta ECMS Series servo spindle motors ออกแบบมาให้เหมาะกับงาน Tapping ที่ความเร็ว 6,000 rpm และงาน rigid Tapping ที่ความเร็วสูงสุด 12,000 rpm นอกจากนี้ยังสามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 6,000 rpm ด้วยเวลาเพียง 250 ms ทำให้สามารถลดเวลาในการผลิตลงไปได้มาก

โดยคำสั่ง G31 ความยาวของมีดตัดสามารถถูกวัดอย่างอัตโนมัติ ปรับแก้คำสั่งเพียงเล็กน้อย แกน Z จะหยุดเมื่อสัมผัส Sensor ที่วางไว้บนระนาบ X-Y ระยะการเคลื่อนที่จะถูกนำมาเป็นค่าชดเชยความยาวของทูล นอกจากนี้ G31 ยังสามารถหยุดการเคลื่อนที่ และในขณะเดียวกันก็สามารถจะประมวลผลคำสั่งต่อไปได้ทันที

Look-Ahead Function ถูกนำมาใช้เพื่อพิจารณาคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับอัตราป้อนและเส้นทางเดินของทูล ด้วย Look-Ahead Function สามารถทำให้การลดความเร็วที่ไม่จำเป็นน้อยลงได้ทำให้ไม่จำเป็นต้องสูญเสียเวลาในการผลิต

Curve Fitting function ทำให้เกิดความราบเรียบ และสม่ำเสมอของการเคลื่อนที่จากความไม่ต่อเนื่อง ทำให้งานมีความแม่นยำและความเร็วในการผลิตต่อเนื่อง

ผู้ใช้งานสามารถค้นหาคำสั่งสุดท้ายของ G Code และเริ่มทำคำสั่งใหม่ที่จุด Breakpoint โดยไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นโปรแกรมใหม่

ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องป้อนตำแหน่งของชิ้นงานเองอีกต่อไป Delta CNC Controller ได้เตรียมวิธีการในการกำหนดตำแหน่งชิ้นงานของ G54 ไว้ให้อย่างหลากหลายวิธี ซึ่งเป็นวิธีการที่ User-friendly

Delta CNC Controller ออกแบบให้สามารถใช้งานร่วมกับ USB Disk ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการส่งผ่านข้อมูลระหว่างกัน โปรแกรมที่มีขนาดใหญ่สามารถใช้เวลาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ผู้ใช้งานสามารถดูค่า Input/Output และ Ladder ของระบบได้อย่างเรียลไทม์ เพื่อประโยชน์ในการปรับปรุงระบบ หรือค้นหาจุดที่อาจจะทำงานผิดผลาดของอุปกรณ์ที่ต่ออยู่กับสัญญาณอินพุต/เอาพุต

CNC Controller สามารถถูกเชื่อมต่อเข้ากับ PC หรือ Notebook โดยใช้ Ethernet Port เพื่อสื่อสารระหว่างกัน ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงและจัดการไฟล์ที่อยู่ใน CNC Controller ผ่าน PC สามารถใช้เป็นช่องทางในการ BackUp ข้อมูลขนาดใหญ่ได้

Tool Management Function สามารถใช้เพื่อกำหนดหมายเลขทูลที่จะใช้งาน ตั้งค่า tool indexes หรือ ล๊อกตำแหน่งทูลที่จะใช้งาน หรือป้องกันการใช้ทูลที่ไม่ถูกต้องกับงาน หรือ การใช้งานทูลซ้ำ

Servo Drives สามารถถูกปรับค่า Gain เพื่อให้ได้การเคลื่อนที่ที่ดีที่สุด จากข้อมูล Mechanical Inertia และ แบนวิทธ์ ค่า Gain จะถูกคำนวณโดยอัตโนมัติเพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด

ข้อมูล Pitch Error ที่วัดได้จากเครื่องมือวัดไม่ว่าจะเป็น Laser interferometers สามารถถูกนำมาทำการชดเชยผ่านหน้าต่าง ParamEditor โปรแกรมจะส่งค่าเหล่านั้นไปบันทึกยัง Parameter ที่เกี่ยวข้อง Controller จะใช้ข้อมูลดังกล่าวในการชดเชยการเคลื่อนที่ที่ขาดหายไป

เมื่อทำงานในโหมด DNC ผู้ใช้งานสามารถแชร์ไฟล์ หรือติดตามการทำงาน ผ่านหน้าจอ DNC Screen

Delta CNC Solution มาพร้อมกับ MLC Editor เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไข Ladder ที่จะใช้ในการควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ที่ต่ออยู่กับ Input/Output ของระบบได้

Servo Drive รุ่น ADSA-M-F เป็นรุ่น Multi Axis ทำให้เกิดประสิทธิภาพในการแชร์ใช้ Power ร่วมกัน เป็นการประหยัดพลังงานใช้พลังงานเท่าที่จำเป็นร่วมกัน

ในช่วงที่ Servo Motor ทำงานในโหมด Regenerative พลังงานในส่วนนี้แทนที่จะถูกนำไปเผาทิ้งในตัวความต้านทาน สามารถนำมาเก็บไว้ใน C Box และนำกลับไปเป็นพลังงานของ Servo Drive ต่อไป การนำพลังงานกลับไปใช้เช่นนี้สามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้าลงไปได้ถึง 50% ของกระบวนการ Tapping

Related Articles

EtherCAT Field Bus สำหรับงาน ออโตเมชั่น

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 4 Sep 2019 EtherCAT (Ethernet for Control Automation Technology) เป็นโปรโตคอลสำหรับงานด้านออโตเมชั่นมีลักษณะเป็นการสื่อสารแบบเรียลไทม์ ระหว่างอุปกรณ์เช่น อุปกรณ์อินพุต/เอ้าพุต เซนเซอร์ หรือ พีแอลซี ถูกคิดค้นโดย Beckhoff Automation ประเทศเยอรมันนี ปัจจุบันถูกนำมาพัฒนาต่อโดย EtherCAT…

Delta CNC Solution the Complete total solution ตอนที่ 1

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 18 Aug 2019 Delta CNC Solution : ผสมผสานระหว่างความยืดหยุ่นและความสมบูรณ์แบบ เติมเต็มความต้องการของอุตสาหกรรมเครื่องจักรซีเอ็นซี Delta Electronics Inc เป็นผู้ที่มีความเชียวชาญในผู้นำด้านผลตภัณฑ์ Automation รายใหญ่ของโลก ได้ออกแบบและพัฒนาระบบ ซีเอ็นซี คอนโทรลเลอร์(CNC Controller) ที่โดดเด่นที่สุดของอุตสากรรมเครื่องจักรกลการผลิตอัตโนมัติ อุตสาหกรรมเครื่องจักรกลการผลิตอัตโนมัติในไตหวัน…

DMCNET Delta Motion Control Networks

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 1 Sep 2019 หลังจากที่ Delta Electronics Inc ได้เริ่มทำการตลาดสินค้ากลุ่ม Delta Servo Motors and Drives ก็ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากภาคอุตสาหกรรม จึงมีการพัฒนา Motion Controller Card รุ่น PCI-DMC-A01 ขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือในการเชื่อมโยง…

PROFIBUS ตอนที่ 1

PROFIBUS เป็นมาตรฐานแบบเปิดประยุกต์ใช้อย่างแพร่หลายในกระบวนการผลิต และระบบอัตโนมัติจากผู้ผลิตจำนวนมาก ภายใต้มาตรฐานสากล EN50170 และ EN50254 แม้ผลิตภัณฑ์จะมาจากหลากหลายผู้ผลิตก็สามารถที่จะสื่อสารถึงกันได้โดยมิต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ หรือการปรับแต่งเพิ่มเติมแต่อย่างใด At the sensor-actuator level อุปกรณ์ในระดับนี้จะผลิตสัญญาณลักษณะ 0 และ 1 จะถูกส่งไปยัง Bus ที่มีการแชร์ใช้ร่วมกัน ผ่าน AS-Interface ซึ่งจะทำหน้าที่ในการรับสัญญาณเหล่านี้อย่างเหมาะสม At field…

เดลต้า ซีเอ็นซี คอนโทรลเลอร์ NC311 สำหรับเครื่อง 5 แกน

พรีซิชั่น แมชชีน คอนโทรล , 2 Sep 2019 ในทางทันตกรรมมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องจักรซีเอ็นซี 5 แกน ที่สามารถผลิตแบบจำลองของการจัดฟัน หรือผลิตชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้อง เครื่องจักรซีเอ็นซี ที่มีความสามารถในการควบคุมถึง 5 แกนจะมีราคาที่สูงมาก Delta CNC Solution จึงมีการพัฒนา NC300 Series ให้มีความสามารถดังกล่าว สามารถทำ Linear…

Responses

Your email address will not be published. Required fields are marked *